Bê tông tươi là gì

Bê tông tươi là gì? Bê tông thương phẩm là gì?

Bê tông tươi còn có tên khác là bê tông trộn sẵn, bê tông thương phẩm. Đây là một hỗn hợp gồm xi măng, cát, đá, nước và các chất phụ gia khác. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người đăng thắc mắc về bê tông tươi cùng nhưng ưu nhược điểm của nó. Đặc biệt, đối với những bạn đang lững lự xây nhà thì lo lắng nó sẽ có ảnh hướng tới ngôi nhà của mình hay không?

Bê tông tươi là gì?

Bê tông tươi còn có tên khác là bê tông trộn sẵn, bê tông thương phẩm. Đây là một hỗn hợp gồm xi măng, cát, đá, nước và các chất phụ gia khác. Đặc trộn bằng máy móc theo tỉ lệ cho trước giúp đảm bảo chất lượng bê tông. Khi thi công thì ngắn thời gian thi công.

Ưu điểm và nước điểm của bê tông tươi so với bê tông tự trộn

Ưu điểm của bê tông tươi

– Giá thành hợp lý: Bạn sẽ rất dễ mua bê tông tươi, có thể liên hệ mua ngay tại các công ty và cơ sở trên toàn quốc.

– Dễ dàng tính toán khối lượng: Để dễ dàng kiểm tra số lượng, bạn hoàn toàn có thể tính toán dễ dàng.

– Thời gian hoàn thành công việc nhanh: Bê tông tươi được trộn trực tiếp tạo công ty rồi chở tới. Khi chở tới và trên đường cũng được trộn trong vô tình. Khi chở tới chỉ cần xe đẩy lên vị trí muốn là được. Nếu bạn dùng bê tông trộn mất cả buổi sáng thì giờ chỉ cần 1 -1,5h là xong.

– Không mất diện tích chứa vật liệu: Bê tông dược trộn tại cơ sở bê tông. Nên không mất diện tích tại công trình.

Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng bê tông tươi trong xây dựng

Nhược điểm của bê tông tươi

– Khó kiểm tra chất lượng: Trên thực tế, nếu bạn là người có kinh nghiệm và kiểm soát thực tế thì sẽ đảm bảo hơn. Nếu không có chủ nhà thì có thể sẽ rất dễ bị giảm lượng bê tông khiến chất lượng kém.

Có nên dùng bê tông tươi không ?

Bê tông tươi có tốt không ? Với những ưu điểm vượt trội của bê tông tươi thì đây là sự lựa chọn đáng dùng. Khi bạn tự trộn bê tông thì không thể nào đều được. Tuy nhiên, Có nhiều cơ sở mang lại cho khách hàng bê tông kém chát lượng. Nhưng cũng không phải là tất cả. Vẫn có rất nhiều cơ sở uy tín bạn có thể lựa chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *